Tuyệt chiêu khắc phục thời tiết nồm ở miền Bắc Việt Nam

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=L6-GjB4byYY]
 

Review Máy Hút Ẩm Beurer LE30 – Giải Pháp Khi Trời Nồm Ẩm Ướt

“Nồm”là hiện tượng quen thuộc với mỗi người dân miền Bắc chúng ta. “Nồm” gây ra cho chúng ta nhiều sáo trộn, khiến nhà cửa luôn trong tình trạng ẩm ướt, nhớp nháp,…Hãy cùng Beurer tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp đối phó với hiện tượng Nồm này nhé.

1. Vì sao lại có trời “Nồm”.

Thời điểm cuối mùa xuân miền Bắc nước ta khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 thường xảy ra hiện tượng “Nồm”. Thời gian “Nồm” ở Miền Bắc thường tháng 3 này, sẽ có 4 đến 5 đợt nồm dài ngắn khác nhau.


Tuyệt chiêu khắc phục thời tiết nồm ở miền Bắc Việt Nam

Vào thời điểm này độ ẩm hơi nước trong không khí rất cao nên nước thường bị ngưng tụ và đọng lại trên bề mặt mọi vật xung quanh chúng ta. Gây nên hiện tượng “Nồm”.

Phần lớn nhà ở hiện nay đều phải chịu đựng hiện tượng này, nền nhà, tường nhà luôn ẩm ướt, nấm mốc, nội thất trong nhà dễ hư hỏng và sinh hoạt trong gia đình trở nên khó khăn hơn. Đây là điểm mà nhiệt đọ tại đó ngưng tuh lại thành sương làm sàn nhà đọng lấm tấm giọt nước.

Vậy giải pháp nào sẽ hiệu quả hơn để chống và giảm sự ẩm mốc cho nhà cửa và các thiết bị khác?

2. Biện pháp khắc phục.

Biện pháp tối ưu trong những ngày trời nồm là chăm lau chùi nhà cửa, sử dụng máy móc để sấy khô vật dụng.  Không lau nhà bằng giẻ ướt mà hãy dùng khăn khô để thấm hết nước, không khí ẩm bên ngoài vào, nền nhà sẽ ướt át khó chịu hơn.

Khi cảm nhận độ ẩm không khí tăng cao, sương mù nhiều, hãy đóng kín cửa, bịt các kẽ hở càng kín càng tốt để hạn chế không khí ẩm vào nhà. Nếu mở cửa cho thoáng, không khí ẩm vào nhà và độ ướt nhẫy càng cao.
 

Tuyệt chiêu khắc phục thời tiết nồm ở miền Bắc Việt Nam

Việc dùng máy hút ẩm để khử ẩm hoặc mở điều hòa 2 cực cũng là biện pháp rất hiệu quả. chăm lau chùi nhà cửa. Thời tiết ẩm ướt cũng là nguyên nhân làm cho các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc, chập cháy…Để khắc phục tình trạng này bạn cần cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ hoặc sử dụng máy móc để sấy khô vật dụng.

Các thiết bị: tivi, điện thoại, máy tính, máy in tránh kê trực tiếp xuống sàn nhà hoặc sát tường, tránh hiện tượng rò rỉ điện. Nên kê các thiết bị điện tử cao hơn mặt đất khoảng 1m và cách tường 10–15cm
Đối với quần áo, hạn chế giặt trong những ngày trời nồm, nếu giặt thì phải đem phơi cho khô hẳn rồi mới cất quần áo vào tủ. Không nên hong quần áo bằng quạt. Để hạn chế ẩm mốc, sử dụng một vài viên chống ẩm. Ngoài ra, có thể sử dụng máy sấy quần áo hoặc tủ sấy.

Trời nồm cũng làm đồ ăn bị ẩm ướt dễ bị đốm mốc. Vì vậy đồ ăn nên cho vào tủ lạnh, không nên để bên ngoài. Tránh gây nguy hại cho sức khỏe.


Tuyệt chiêu khắc phục thời tiết nồm ở miền Bắc Việt Nam

Ẩm mốc cũng có thể là nguyên nhân sinh bệnh, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ. Cha mẹ không cho trẻ đi chân đất hoặc bò dưới sàn nhà ẩm ướt, không cho trẻ mặc quần áo còn ẩm, chưa khô hẳn. Cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho trẻ.

Để khắc phục tình trạng “Nồm” khi xây nhà nên chọn các vật liệu có tác dụng thấm nước tốt để hạn chế lượng nước đọng trên sàn. Lót một lớp cách nhiệt bằng xỉ than hoặc các chất cách nhiệt khác để giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí và sàn nhà trước khi làm nền. Thiết kế nhà thông thoáng, trần cao, sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Với những biện pháp trên bạn sẽ không phải lo ẩm ướt hay hiện tượng “Nồm” tấn công vào ngôi nhà của bạn.
 

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.