Triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 có một số triệu chứng dưới đây, các bạn có thể tham khảo, khi thấy những biểu hiện này cần có biện pháp điều trị kịp thời, ngăn ngừa những rủi ro do bệnh gây ra.

Ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, không có insulin vận chuyển đường vào các tế bào, từ đó lượng đường tích tụ trong máu cao và có thể gây ra một số triệu chứng

Mất nước

Do lượng đường huyết trong máu cao có thể cố gắng đào thải đường, khiến cho đi tiểu nhiều hơn. Khi thận bị mất đường qua nước tiểu, một lượng nước cũng bị tiêu hao, dẫn đến mất nước

dau-hieu-tieu-duong-loai-1-min

Giảm cân

Mất đường trong nước tiều, điều đó đồng nghĩa là mất đi năng lượng cung cấp cho các hoạt động trao đổ chất trong và ngoài cơ thể, có thể làm giảm cân.

Gây tổn hại cho cơ thể

Hàm lượng đường trong máu cao, theo thời gian có thể gây hại đến các dậy thần kinh và mạch máu nhỏ của mắt, thận, tim gây xơ vữa động mạch của các động mạch lớn, có thể dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

Đa số các trường hợp được chẩn đoán bị tiểu đường loại 1 có các dấu hiệu và triệu chứng tăng đường huyết hoặc hạ đường huyết như khát nước, giảm cân, tiểu nhiều, chóng mặt, đau đầu, thường cảm giác đói, ngứa, nhiễm trùng da, mờ mắt, chuột rút, tính tình thay đổi, tổn thương lâu khỏi, các vết bầm tím chậm lành… Những triệu chứng này có thể xảy ra đột ngột, do đó nếu có những triệu chứng trên cần phải xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh.

dau-hieu-tieu-duong-loai-1-2-min

>>>> Kiểm soát huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử tại nhà

Có một số trường hợp, lượng đường trong máu rất cao. Các triệu chứng khẩn cấp có thể gặp như lú lẫn, thở nhanh, hơi thở có mùi, mất ý thức, đau bụng, bất tỉnh, buồn nôn, nhịp nhanh. Do đó cần có biện pháp xử lý để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bên trên là một triệu chứng của bệnh đái tháo đường tuýp 1. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.