Thực phẩm “ruột” cho bệnh nhân cao huyết áp

Cần tây, cải cúc, rau muống, măng lau, cà chua… là những thực phẩm “ruột” của bệnh nhân cao huyết áp. Các loại thực phẩm này giúp hạ huyết áp, ổn định huyết áp, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Tham khảo bài viết tụt huyết áp lên ăn uống gì

Thực phẩm cho bệnh nhân cao huyết áp

Cần tây

Cần tây là thực phẩm dành cho người huyết áp cao. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nước ép cần tây có tác dụng giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp.

Cải cúc

Cải cúc là loại rau gần gũi với bữa cơm gia đình, cải cúc không chỉ có tác dụng thanh nhiệt cơ thể mà nó còn có tác dụng làm thanh sáng đầu óc, giảm huyết áp nhờ các acid amin và tinh dầu có trong cải cúc.

rau-muong-min

Rau muống

Trong rau muống có chứa nhiều canxi, rất tốt cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp. Rau muống tốt cho người bệnh huyết áp cao, nhất là những kèm theo chứng đau đầu.

Măng lau

Măng lau có tác dụng hoạt huyết, thông trang vị, khai hung cách và chống phiền khát. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, măng lau có khả năng tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực, làm giảm mạch, cường tim, giáng áp và phòng chống ung thư, thích hợp cho những người cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

Cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều vitamin C và P, nếu mỗi ngày ăn 1-2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống huyết cao rất tốt, nhất là khi có chứng xuất huyết đáy mắt.

Cà, nhất là cà tím là thực phẩm giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn, hay gặp ở những người bị cao huyết áp và những người mắc bệnh lý tim mạch.

ca-tim-min

Cà rốt

Cà rốt cũng là thực phẩm tốt cho bệnh nhân huyết áp cao. Cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp.

Bên trên là một số thực phẩm người bị huyết áp cao nên dùng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Xem thêm bài Thực phẩm không tốt cho người huyết áp cao

Lựa chọn được những thực phẩm tốt cho chế độ dinh dưỡng, có kế hoạch luyện tập và thường xuyên đo huyết áp tại nhà bằng máy đo huyết áp sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng sức khỏe mọi lúc mọi nơi.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.