Thư giãn bằng bồn ngâm chân massage mang lại hiệu quả hơn cả sự mong đợi

Đôi bàn chân được xem như là trái tim thứ hai của cơ thể con người. Vì thế bảo vệ đôi bàn chân cũng chính là bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hiện nay có rất nhiều biện pháp để bảo vệ đôi chân nhưng phương pháp mà được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất đó là sử dụng bồn ngâm chân massage.
 
Thư giãn bằng bồn ngâm chân massage mang lại hiệu quả hơn cả sự mong đợi

 

Tại sao nói:”Đôi bàn chân được xem như trái tim thứ 2 của con người”?
 
Bàn chân có hơn 7.200 dây thần kinh, 2.000 tuyến nội tiết kết hợp với nhiều động mạch, tĩnh mạch. Bàn chân có 19 cơ bắp, 26 xương, 33 mạch máu, 107 dây chằng và 66 huyệt đạo quan trọng liên quan đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Chính vì thế, Đông y rất coi trọng đôi bàn chân, coi đó là trái tim thứ 2 của con người. Đối với những người thường xuyên mang giày cao gót, ngồi lâu hay đứng nhiều, người bị viêm khớp dạng thấp… thì càng nên chú trọng đến việc chăm sóc đôi bàn chân.
đôi bàn chân – trái tim thứ 2 của con người
 
Đôi chân chịu tất cả sức nặng và sự di chuyển của cơ thể hàng ngày. Giữ trọng trách quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu “trái tim thứ 2” cần được bảo vệ, chăm sóc kĩ càng. Hơn 8 tiếng trong một ngày, đôi bàn chân bị bó buộc trong những đôi giày, xăng đan hoặc những đôi giày cao cót thời trang. Hàng ngày đôi chân “gánh” tất cả sức nặng và sự di chuyển của cơ thể… Từng ấy dẫn chứng thôi cũng thấy bàn chân có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.
 
Tác dụng của phương pháp ngâm chân bằng bồn ngâm chân massage
 
Cơ thể con người chúng ta là một thể thống nhất, do đó một bộ phận trên cơ thể bị đau yếu, mệt mỏi sẽ khiến cho toàn bộ cơ thể chúng ta cũng suy sụp theo.
 
Ngâm chân bằng bồn ngâm chân là một phương pháp giúp giữ gìn sức khỏe tốt và đem lại những hiệu quả thiết thực mà không cầu kì, phức tạp và không tốn thời gian.
 
Ngâm chân không chỉ thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, điều chỉnh hệ thống nội tiết, mà còn tăng cường miễn dịch. Đây là phương pháp thư giãn vừa thoải mái và tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều phương pháp ngâm chân, các cách ngâm chân không giống nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau.


Ngâm chân trong nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40℃, sau 15 đến 20 phút cơn đau đầu sẽ giảm đi đáng kể. Ngâm chân bằng nước nóng giúp bàn chân và mạch máu được giãn nở bởi nhiệt, máu sẽ lưu thông từ đầu xuống dưới bàn chân, nên có tác dụng giảm áp lực mạch máu ở đầu.

Thư giãn bằng bồn ngâm chân massage mang lại hiệu quả hơn cả sự mong đợi
 
Công dụng chính của bồn ngâm chân massage
 
 – Bồn ngâm chân có tác dụng tốt cho việc thư giãn, hỗ trợ điều trị các bệnh máu, khớp, những chứng bệnh của người ít vận động.
 
– Điều trị đau đầu, mỏi mắt,..
 
– Trừ phong thấp, giúp cơ thể bài tiết chất độc.
 
– Thúc đẩy vòng tuần hoàn máu, lưu thông khí.

 

– Tạo cảm giác hưng phấn, xua tan mệt mỏi.
 
– Sử dụng bồn ngâm chân massage giúp thư giãn các cơ bắp bị mỏi, tạo giấc ngủ sâu.
 
– Đẩy mạnh quá trình tái tạo tế bào.
 
– Tăng cường sức khỏe đôi bàn chân.
 
– Giảm stress nhanh chóng.
 
Khi mùa đông hay mùa hè nếu bạn có cảm giác bị mất ngủ, thì phương pháp ngâm chân này rất hiệu quả. Nếu bạn có triệu chứng khó chịu như ngủ không ngon, tinh thần uể oải, tâm lý bất an, có thể ngâm chân trong nước nóng khoảng 30 phút, sau đó chà xát lòng bàn chân 10 – 20 phút cho đến khi cảm thấy nóng, sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, toàn thân được thư giãn.
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại bồn ngâm massage chân để chúng ta lựa chọn vì vậy bạn nên chọn cho mình một chiếc bồn ngâm chân tốt nhất và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra các bạn nên lựa chọn bồn ngâm chân hội tụ đủ các chức năng như tự làm nóng nước, có hồng ngoại, rung, sủi bọn, màn hiển thị thời gian cũng như nhiệt độ, chế độ bảo hành tốt nhất.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *