Suy giãn tĩnh mạch ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh tăng lên đáng kể, bệnh để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến cuộc sống của con người.

Theo các bác sĩ bệnh suy giãn tĩnh mạch chân không nguy hiểm đến tính mạng, chỉ mất thẩm mỹ, đau đớn và cản trở sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sẽ hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, các cục máu này sẽ gây tắc mạch máu tại chỗ và di chuyển theo dòng màu và gây tắc nghẽn chỗ khác, từ đó gây tắc nghẽn phổ, nguy hiểm hơn có thể nguy hại đến tính mạng

phong_benh_suy_gian_2-min

Các bác sĩ cũng cho biết, có đến gần 80% bệnh nhân không hề biết mình mắc bệnh. Ngoài ra có nhiều trường hợp ngại đi khám, không điều trị hoặc điều trị không đúng, dẫn đến hậu quả khó lượng, thậm chí mất mạng. Vó ba biến chứng mà người bệnh có thể gặp phải nếu điều trị sai cách đó là máu đông, xuất huyết, loét chân.

bien-chung-suy-gian-tinh-mach-min

Trường hợp các tĩnh mạch giãn to ra nếu không lấy bỏ sẽ có nguy cơ tạp lập cục máu đông, gây viêm tĩnh mạch nông huyết khối. Các huyết khối tạo lập trong thành mạch có thể bong ra, trôi theo dòng máu lằm tằng phổi, tắc mạch mãu não, gây tử vong. Bên cạnh đó, khi các tĩnh mạch giãn to dần đến lúc nào đó sẽ vỡ khi bị chạm nhẹ hoặc chấn thương, gây xuất huyết. Sự rối loạn biến dưỡng da do cẳng chân lâu ngày sẽ dẫn đến chàm, tăng sắc tố, loét chân, ứ đọng, rất khó chữa trị.

>>> Sử dụng vớ y khoa phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.