Những món ăn từ đậu tốt cho người bị tiểu đường

Những món ăn từ đầu có hiệu quả rất tốt cho người bị tiểu đường. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia những món ăn từ đậu tốt cho sức khỏe bệnh nhân bị đái tháo đường, các bạn có thể tham khảo.

Những món ăn từ đậu tốt cho người bị tiểu đường

Trong các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu ván, đậu đỏ… đều có lượng đạm rất cao, giàu vitamn và khoáng chất. Đặc biệt trong đậu tương chứa lượng đạm rất lớn có tác dụng giúp phòng chống tiểu đường. Trong thực liệu học cổ truyền, đậu thường được chế biến thành các loại món ngon ngon để phòng chống chứng tiêu khát- nay được gọi là bệnh tiểu đường. Dưới đây giới thiệu 4 món ăn từ đậu góp phần phòng chống bệnh đái tháo đường.

Món 1: Bổ trung ích khí, thanh nhiệt và làm hết khát, dùng rất tốt cho người bị tiểu đường. Bổ trung ích khí, thanh nhiệt và làm hết khát, dùng rất tốt cho người bị tiểu đường.

  • Nguyên liệu: Bí đỏ 450 g, đậu xanh 200 g.
  • Cách chế biến: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái miếng, đậu xanh đãi sạch rồi cho vào nồi hầm cùng với bí đỏ cho thật nhừ, cho đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Những món ăn từ đậu tốt cho người bị tiểu đường
Những món ăn từ đậu tốt cho người bị tiểu đường

Món 2: Thanh nhiệt chỉ khát, làm hạ đường huyết.

  • Nguyên liệu: Đậu phụ 100 g, mướp đắng 150 g, dầu lạc và gia vị vừa đủ.
  • Chế biến: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hột, thái miếng; cho dầu lạc vào chảo đun nóng già rồi bỏ mướp đắng vào xào cho đến khi gần chín thì cho tiếp đậu phụ vào, đun to lửa một lúc là được, cho đủ gia vị, ăn nóng mỗi ngày một lần.

Món 3: Bổ trung ích khí, kiện tỳ dương vị, trừ mỡ, giảm béo, thích hợp cho người bị tiểu đường bị béo phì, tăng huyết áp

  • Đậu phụ 200 g, nấm rơm 100 g, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ.
  • Chế biến: Đậu phụ thái mỏng, nấm rơm rửa sạch; cho dầu lạc (thực vật) vào chảo đun nóng già rồi cho đậu phụ và nấm vào xào to lửa một lát là được; cho đủ gia vị, ăn nóng.

Những món ăn từ đậu tốt cho người bị tiểu đường

Món 4: Tư âm nhuận táo, ích khí hòa huyết, dùng cho người bị bệnh tiểu đường khả năng tiêu hóa kém hay táo bón.

  • Nguyên liệu :Đậu phụ khô 100 g, rau cải xoăn 500 g, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ.
  • Chế biến: Đậu phụ thái miếng, rau cải rửa sạc, cắt đoạn; đem xào hai thứ với dầu đậu tương, cho ít gia vị, dùng làm thức ăn hằng ngày.

Bên trên là một số thông tin về những món đậu tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý sau khi ăn các món ăn này các bạn có thể đo đường huyết bằng máy đo đường huyết tại nhà để thấy sự thay đổi của bệnh.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.