Người bị cao huyết áp nên sử dụng hành tây

Hành tây không chỉ chỉ là một nguyên liệu để làm tăng hương vị món ăn mà nó còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe và có hiệu quả chữa bệnh, trong đó có bệnh cao huyết áp. Vì thế, các nhà chuyên môn, khuyên người bệnh huyết áp cao nên sử dụng hành tây.

Tham khảo bài viết huyết áp tâm trương là gì

Người bị cao huyết áp nên sử dụng hành tây

Trong hành tây có chứa cá dinh dưỡng tự nhiên như kali, viatmin C, axit folic, chất xơ cùng nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của con người. Do đó, hành tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Người bị cao huyết áp nên sử dụng hành tây

Các nhà khoa học cho biết vỏ ngoài của hành tây có chứa xenton, chất này có tác dụng hạ huyết áp một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó, nó còn chứa Prostaglandin A giúp làm giãn mạch máu và làm giảm đột nhớt của máu vì thế cũng góp phần làm giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu động mạch và ngăn ngừa máu cục.

Ngoài ra trong hành tây cũng chứa nhiều chất rutin có lợi cho việc làm thành mạch vững bền hơn. Do đó, nó là một loại thực phẩm lý tưởng dành cho người cao huyết áp.

Người bệnh cao huyết áp sử dụng hành tây ra sao?

Người bệnh chỉ cần sử dụng vỏ hành khô, rửa sạch, thái nhỏ và sắc lấy uống nước. Uống nước hành tây sẽ hỗ trợ cho việc điều hòa huyết áp.

Ngoài ra có thể úp nước hành tây tươi hoặc chế biến thành các món ăn bổ dưỡng hằng ngày.

Người bệnh cao huyết áp sử dụng hành tây ra sao?

Một số thông tin chia sẻ về tác dụng của hành tây đối với người bị cao huyết áp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lưu ý sau khi uống nước hành tây một khoảng thời gian, bạn nên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi sự thay đổi của huyết áp.

Tham khảo bài viết Người bị cao huyết áp dễ bị liệt dương

Thông tin thêm cho bạn: Khi mua máy đo huyết áp bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Boso, DrKare, Omron…

Một số model được nhiều người sử dụng hiện nay là Boso Medistar, Boso X, Boso Family, DK39…Các bạn có thể tham khảo.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.