Muốn điều trị đái tháo đường trước hết từ chế độ dinh dưỡng

Theo các bác sĩ chuyên môn, chế độ ăn rất quan trọng trong quá trình điều bệnh tiểu đường. Bệnh nhân cần nắm được những loại thực phẩm nào an toàn, thực phẩm nào không nên bổ sung để điều chỉnh thực đơn hàng ngày của mình. Cụ thể có thể tham khảo một số thông tin dưới đây

Chế độ dinh dưỡng cho người bị đái tháo đường

  • Phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả
  • Những biến chứng đáng sợ của tiểu đường giai đoạn cuối

 Dưới đây là một số thực phẩm an toàn đối với người bệnh tiểu đường:

Dưa chuột . Nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của các loại đậu đỗ trong việc kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đậu vừa giầu chất xơ, giúp no lâu, giảm sự tiêu hóa thức ăn do đó giúp ổn định đường huyết sau khi ăn, và ổn định được lượng đường trong máu.

Măng tây. Măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Muốn điều trị đái tháo đường trước hết từ chế độ dinh dưỡng

Bông cải xanh. Bông cải xanh giầu chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Bệnh nhân bị tiểu đường nên bổ sung thêm bông cải xanh trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Bí ngô. Bí ngô giầu dinh dưỡng và tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Cà rốt. Lượng đường trong cà rốt được chuyển hóa chậm hơn so với các loại đường từ thực phẩm khác. Không chỉ vậy, cà rốt còn có tác dụng cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

Hành tây. Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, những bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

Muốn điều trị đái tháo đường trước hết từ chế độ dinh dưỡng

Mướp đắng. Mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Một số thông tin chia sẻ về dinh dưỡng cho người đái tháo đường. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>> Kiểm tra đường huyết bằng máy thử đường huyết tại nhà giúp phát hiện bệnh sớm

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.