Những mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cho ai lần đầu làm mẹ

Cắt móng tay cho bé khi bé đang ngủ say

Đây là một mẹo nhỏ giúp mẹ nhẹ nhàng làm sạch móng cho đôi bàn tay bé tẹo xinh xắn kia. Bé sẽ nằm yên ngoan ngoãn không cựa quậy, không quấy khóc, lúc tỉnh dậy thì đã có một bàn tay mới toanh, sạch sẽ gọn gàng rồi!

Nhiệt kế điện tử là món đồ không thể thiếu

Nhiệt kế điện tử là thiết bị y tế được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là một thiết bị không thể thiếu. Vì vậy hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp và có thương hiệu uy tín. Một số sản nhiệt kế điện tử được các mẹ tin dùng phải kể đến như: nhiệt kế điện tử đầu mềm Beurer BY11, nhiệt kế điện tử đo tai, trán beurer FT65, nhiệt kế đo tai Beurer FT78, nhiệt kế không tiếp xúc FT95…

Những mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cho ai lần đầu làm mẹ

Đồ thời trang cho bé hoàn toàn không cần thiết

Trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để… ngủ. Nên không nhất thiết phải mặc cho bé những bộ áo quần thật phong cách rồi kết hợp thêm những đôi giày thật xinh đâu. Những tháng đầu mẹ nên cho bé mặc những bộ đồ body đơn giản, dễ thay. Thoải mái chính là tôn chỉ khi lựa chọn đồ cho bé.

Cho bé uống thuốc bằng núm bình sữa

Cho con uống thuốc là nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ bà mẹ nào. Sau một hồi nỗ lực, kiểu gì cả mẹ và bé đều nhem nhuốc thuốc trên người. Đừng lo, một miếng núm vú sẽ giúp mẹ ngay thôi. Chỉ cần gắn núm vú giả vào ống tiêm thuốc và để em bé bú một cách tự nhiên thôi.

Sách nuôi dạy con không quá cần thiết đâu

Có phải giá sách nhà bạn chất đầy những cuốn nuôi dạy con không? Bạn nên dọn dẹp và… đem cho hết đi. Tại sao ư? Đống sách đó dồn dập bao nhiêu là lời khuyên về cách cho con ngủ, cách bạn phải tuân theo những thói quen cứng nhắc, rằng bạn phải làm theo chính xác lời sách dạy. Nhưng không. Họ không phải là chuyên gia chăm sóc CON CỦA BẠN. Chính bạn mới là chuyên gia của con mình. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau, và bạn chính là người hiểu rõ con nhất để đưa ra những quyết định cho con.

Mẹ khỏe thì bé mới vui

Chăm sóc trẻ sơ sinh rất mệt mỏi. Mẹ sẽ cảm thấy buồn ngủ và rã rời và áp lực. Đừng lo lắng. Khi không chịu đựng được nữa bạn có thể giao em bé cho người bạn đời và biến mất trong chốc lát. Đi tắm hoặc ra ngoài đi dạo, uống một tách trà ấm. Bạn đừng cảm thấy tội lỗi khi đặt bản thân mình lên trước. Chăm sóc bản thân mình tốt sẽ giúp bạn trở thành một người mẹ tốt, rồi bạn sẽ sẵn sàng để chăm lo cho bé tốt hơn mà.

Những mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cho ai lần đầu làm mẹ

Hãy lắng nghe con

Khi bạn đã đọc hết những chỉ dẫn, những lời khuyên chăm sóc con đó, thì bây giờ hãy tập trung vào điều quan trọng nhất – con của bạn. Bé sẽ cho mẹ biết lúc nào bé đói, mệt hay cần một cái âu yếm. Hãy tin vào bản năng của một người mẹ, bạn sẽ tự tin hơn. Đi theo những dấu hiệu của con đưa ra vì con tin tưởng vào bạn nhất!

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.