Mang thai có nên tập thể dục hay không?

Tập thể dục lúc mang thai rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Điều quan trọng là thai phụ biết lựa chọn cách tập luyện thích hợp.

Theo các bác sĩ chuyên môn, thói quen tập thể dục rất tốt vì thế các mẹ bầu nên tiếp tục và duy trì thói quen đó. Tuy nhiên, thời lượng tập thể dục khi mang thai ít hơn so với trước khi mang thai và không nên tập các động tác quá mạnh.

tap-the-duc-luc-mang-thai-1-min
Mẹ bầu nên tập động tác hít thở sâu

Khi tập các mẹ nên chú ý kết hợp các động tác vận động với hơi thở hít sâu để tăng cường lưu thông khí, giúp cung cấp được nhiều dưỡng khí cho cơ thể mẹ và em bé. Bên cạnh đó việc hút sâu giúp mẹ bầu dễ đẻ hơn, lúc chuyển dạ sẽ hạn chế cơn đau.Nhiều tạp chí nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng tập thể dục giúp và mẹ và thai nhi khỏe mạnh, chống lại một số căn bệnh như cảm cúm, nhức đầu… mẹ bầu thường xuyên tập thể dục có thời gian đau để ngắn hơn so với những bà mẹ không luyện tập thể dục.

Đặc biệt trong thời gian mang thai mẹ bầu được hướng dẫn tập luyện đúng cách, khi đẻ có thể không bị đau và sinh con khỏe mạnh. Chính vì thế, trong thời gian mang thai các mẹ nên thường xuyên tập thể dục, việc tập thể dục sẽ có ích cho sức khỏe mẹ và bé. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên đi bộ mỗi ngày từ 15-20 phút vì đi bộ được xem là môn thể thao thích hợp và có nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai.

tap-the-duc-luc-mang-thai-min
Tập thể dục lúc mang thai tốt cho sức khỏe mẹ và bé

Bên trên là một số thông tin giúp các mẹ giải đáp băn khoăn có nên tập thể dục khi mang thai hay không? Hi vọng với những thông tin các mẹ sẽ có hướng tập luyện phù hợp để có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tốt cho mẹ bầu lúc thai kỳ

  • Đai đỡ bụng bà bầu giúp mẹ bầu hạn chế những cơn đau lưng
  • Máy đo đường huyết kiểm soát tiểu đường thai kỳ
  • Máy đo huyết áp theo dõi huyết áp thường xuyên

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.