Mách bạn 5 cách điều trị sốt siêu vi tại nhà

Sốt siêu vi khởi phát do các loại virus khác nhau. Sốt siêu vi là bệnh không giống như những bệnh do nhiễm vi khuẩn khác, hầu như các loại kháng sinh không có tác dụng với sốt siêu vi này.

Đa phần những trường hợp sốt siêu vi không gây ra nguy hiểm đến tính mạng và có thể sẽ khỏi nếu được điều trị đúng cách.

Cách điều trị sốt siêu vi ngay tại nhà mà bạn cần biết

Cách điều trị sốt siêu vi ngay tại nhà mà bạn cần biết
Cách điều trị sốt siêu vi ngay tại nhà mà bạn cần biết

Uống nhiều nước

Khi bạn mắc phải bệnh sốt siêu vi khi đó nhiệt độ cơ thể của bạn bắt đầu tăng cao hơn so với nhiệt độ bình thường. Song song, cơ thể sẽ đổ mồ hôi và làm hạ nhiệt dẫn đến tình trạng mất nước.

Để chống tình trạng mất nước, bạn cần cố gắng uống nhiều nước. Không bắt buộc bạn chỉ dùng nước lọc mà thay vào đó là các loại cấp nước khác bao gồm: nước ép trái cây, nước uống điện giải, …

Cần nghỉ ngơi nhiều

Sốt siêu vi là biểu hiện cho thấy cơ thể của bạn đang cố gắng chống lại sự nhiễm trùng. Hãy cố gắng nghỉ ngơi nhiều giờ và hạn chế hoạt động thể chất, đi ngủ đủ tiếng từ 8-9 giờ mỗi đêm để nhanh chóng lấy lại sức khỏe. 

Tốt nhất bạn nên tạm thời dừng tập thể dục. Gắng sức có thể làm tăng thêm thân nhiệt.

Dùng thuốc hạ sốt không kê đơn

Để hạ cơn sốt bạn vẫn có thể sử dụng thuốc hạ sốt không kê đơn. Khi đó nó giúp bạn tạm thời hạ được cơn sốt và bớt đi sự khó chịu do sốt gây ra đối với cơ thể. 

Trước khi dùng thuốc hạ sốt, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau:

Tuyệt đối không cho trẻ sử dụng thuốc aspirin. 

Không được dùng quá mức khuyến nghị của nhà sản xuất. Dùng quá liều thuốc hạ sốt dẫn đến tình trạng chảy máu dạ dày, tổn thương ở gan và gặp các vấn đề sức khỏe từ thận.

Luôn ghi lại những thời gian mỗi khi bạn sử dụng thuốc hạ sốt để có thể đảm bảo rằng bạn không dùng quá liều trong 24 tiếng.

Dùng thảo dược thiên nhiên

Theo như các nhà nghiên cứu cho rằng trong thành phần thảo dược đều xuất phát từ nhiên nhiên rất có lợi trong điều trị hạ sốt mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, những loại thảo dược được cho là rất hiệu quả để chữa trị sốt siêu vi bao gồm: lá chùm ngây, rễ cây kudzu.

Khi đó, lá chùm ngây được xem là một loại cây có nhiều lợi ích trong việc cung cấp chất dinh dưỡng và dược liệu cho cơ thể. Hầu hết thân cây, lá của cây chùm ngây đều chứa các chất vitamin, khoáng chất và cả chất chống oxy hóa, đặc biệt là các chất kháng khuẩn rất có lợi cho bạn sử dụng trong quá trình điều trị sốt siêu vi.

Rễ rễ cây kudzu cũng không kém cây chùm ngây, theo nhà nghiên cứu đưa ra những bằng chứng cho thấy đây là thảo dược trong y học cổ truyền có tác dụng chống viêm và làm giảm cơn sốt một cách nhanh chóng.

Hãy làm mát cơ thể

Bạn cần làm mát nhiệt độ cơ thể bằng cách như sau:

Bạn có thể ngâm mình trong nước ấm để thả lỏng cơ thể và cảm nhận mát hơn khi bị sốt. Khi sốt không sử dụng nước lạnh để tắm, nên tắt máy quạt và máy lạnh.

  • Chườm nước ấm lên trán
  • Nên mặc đồ thoáng mát, không kín người
  • Cố gắng không trùm chăn khi bị lạnh
  • Uống nhiều nước cho cơ thể không bị mất nước
  • Bạn vẫn có thể sử dụng quạt để giữ không khí lưu thông, lưu ý mở quạt vừa phải, đủ để cơ thể bạn cảm thấy hài lòng

Nhận biết và phòng bệnh sốt siêu vi sẽ giúp bạn khỏe hơn. Hãy cố gắng uống nhiều nước và thực hiện các phương pháp điều trị đã nói trên để ngăn cản sự phát triển của bệnh bạn nhé.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.