Huyết áp cao có nên dùng nhân sâm không?

Nhân sâm rất tốt cho sức khỏe của con người, giúp phòng ngừa và hỗ trợ được rất nhiều bệnh tật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được nhân sâm, đặc biệt là những người bị cao huyết áp.

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin giải thích tại sao bệnh nhân cao huyết áp không nên sử dụng nhân sâm.

Tham khảo bài chăm sóc sức khỏe cho người già khi bị cao huyết áp

Cao huyết áp uống sâm được không?

Nhân sâm từ xa xưa được biết đến là loại thượng dược quý hiếm tốt cho sức khỏe của con người, giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật.

Nhân sâm là sản phẩm lý tưởng dành cho những người bị suy nhược căng thẳng, mệt mỏi, những người gặp vấn đề sinh lý, người gầy yếu và cả phụ nữ trong những tháng đầu tiên của thai kỳ…

Huyết áp cao có nên dùng nhân sâm không?

Mặc dù rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thượng dược này, đặc biệt là những người bị cao huyết áp hay mắc chứng can dương cao, hoa mắt, chóng mặt thì không nên sử dụng để tránh làm cho bệnh nặng thêm.

Người bị tăng huyết áp, khi  sử dụng nhân sâm có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, hoa mắt, can dương lên cao, ù tai.

Do đó, khi bị huyết áp cao không nên sử dụng nhân sâm khi bị bệnh, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng tiêu cực cho sức khỏe. Nhân sâm có tác dụng làm tăng huyết áp, vì vậy nhân sâm phù hợp cho người huyết áp thấp.

Tuy nhiên, các nhà chuyên môn cho biết, người cao huyết áp vẫn có thể sử dụng một số sản phẩm từ nhân sâm như nhân sâm khô, cao hồng sâm.

Bởi những sản phẩm này đã được chế biến, loại bỏ đi những độc tính gây hại, tính ôn bình nên phù hợp hơn.

Huyết áp cao có nên dùng nhân sâm không?

Một số đối tượng khác không được sử dụng nhân sâm

Bên cạnh người cao huyết áp, một số đối tượng cũng không nên sử dụng nhân sâm gồm có

  • Người bị khó ngủ, mất ngủ: Trong nhân sâm có các hoạt chất gây hưng phấn nên sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, do đó người bị mất ngủ không nên uống nhân sâm. Và những đối tượng khác không nên uống nhân sâm vào buổi tối.
  • Đau bụng: Người bị đau bụng chướng khí, đầy hơi tuyệt đối không sử dụng nhân sâm. Khi bị đau bụng sử dụng nhân sâm sẽ rất nguy hiểm.
  • Người bình thường, khỏe mạnh: Người bị khỏe mạnh, sức khỏe bình thường nên hạn chế sử dụng nhân sâm. Không nên lạm dụng vì sẽ khiến mất cân bằng cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nói chung, người bị cao huyết áp không nên uống nhân sâm, chỉ nên sử dụng một số sản phẩm của nhân sâm như hồng sâm, nhân sâm khô đã qua chế biến.

Gợi ý bài Huyết áp cao ăn gì và không nên ăn gì?

Lời khuyên sức khỏe: Bệnh nhân cao huyết áp nên chú ý trong ăn uống và sinh hoạt để phòng ngừa những biến chứng đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt phải thường xuyên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi tình hình huyết áp.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.