Có nên dùng nhân sâm cho người huyết áp cao không?

Có nên dùng nhân sâm cho người huyết áp cao không? Từ xa xưa, nhân sâm được biết đến là loại thượng dược quý hiếm. Nhân sâm rất tốt cho sức khỏe con người, nó giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực và hỗ trợ chữa được rất nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được loại thượng dược quý hiếm này, đặc biệt người cao huyết áp.

Xem thêm bài viết Phương pháp phòng và điều trị cao huyết hiện nay

Dùng nhân sâm cho người huyết áp cao?

Trong thành phần của nhân sâm có rất nhiều dưỡng chất tốt có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật rất tốt.

Đây là sản phẩm lý tưởng, phù hợp dành cho những người bị suy nhược, cơ thể mệt mỏi. Nhất là những trường hợp bị nóng trong, gầy yếu, bị trứng cá, mụn nhọt, mẩn ngứa, rôm sảy và phụ nữ mang thai 3 tháng đầu…

Thế nhưng thượng dược này không phải phù hợp với tất cả mọi đối tượng, đặc biệt là những người cao huyết áp, người bị bệnh huyết áp cao mắc chứng can dương cao, hoa mắt, chóng mặt…

Có nên dùng nhân sâm cho người huyết áp cao không?

Dùng nhân sâm cho người huyết áp cao là không nên bởi vì sử dụng nhân sâm có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, hoa mắt, can dương lên cao, ù tai.

Nhân sâm có tác dụng làm tăng huyết áp. Vì vậy dùng nhân sâm cho người huyết áp cao có thể làm huyết áp tăng cao hơn. Do đó, nhân sâm thường thích hợp với người huyết áp thấp hơn.

Mặc dù vậy, bệnh nhân cao huyết  vẫn có thể sử dụng được một số sản phẩm từ nhân sâm như cao hồng sâm, nhân sâm khô.

Bởi những sản phẩm này đã qua quy trình chế biến hiện đại, loại bỏ đi những độc tính gây hại, tính ôn bình nên phù hợp với hầu hết các đối tượng.

Có nên dùng nhân sâm cho người huyết áp cao không?

Một số người không nên sử dụng nhân sâm

Ngoài bệnh nhân cao huyết áp không được sử dụng nhân sâm thì còn một số đối tượng khác như:

Người khó ngủ, mất ngủ thường xuyên: Những người mất ngủ không nên sử dụng vì hoạt chất trong nhân sâm sẽ tạo ra hưng phấn khiến cho bạn càng chằn chọc, mất ngủ hơn. Nhân sâm không nên sử dụng vào buổi tối.

Đau bụng: Những người bị đau bụng, chướng khí, đây hơi… tối kị với nhân sâm. Sử dụng nhân sâm khi đau bụng sẽ rất nguy hiểm, có thể mất mạng.

Người khỏe mạnh bình thường: Người khỏe mạnh không nên sử dụng nhân sâm. Không nên quá lạm dụng bồi bổ có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nói tóm lại dùng nhân sâm cho người huyết áp cao là không nên để tránh những biến chứng tiêu cực cho sức khỏe.

Tham khảo bài viết Cao huyết áp sau sinh phải làm như thế nào?

Lời khuyên bổ ích: Khác với người bình thường, người cao huyết áp cần phải cân nhắc trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày….

Bên cạnh, việc không sử dụng nhân sâm, bệnh nhân nên hạn chế ăn mặn, không ăn một số thực phẩm cay nóng, không nên uống cà phê, uống rượu, hút thuốc…. Và không quên đo huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp tại nhà.


Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *