Cao huyết áp uống nước gì thì tốt?

Cao huyết áp uống nước gì thì tốt?

Theo các bác sĩ chuyên môn, việc ăn uống ảnh hưởng nhiều đến việc điều trị bệnh cao huyết áp. Do đó bệnh nhân nên thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm hằng ngày cũng như lựa chọn loại nước uống phù hợp. Vậy bệnh nhân cao huyết áp nên uống nước gì? Uống nước gì tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Trà xanh

Trà xanh là loại nước uống quen thuộc đối với người dân Việt Nam, nó có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tham khảo bài viết : Bị huyết áp do đâu

Thành phần của trà xanh có chứa chất tatin. Loại chất này có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động. Hơn nữa, tatin còn có tác dụng giúp giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần uống 4 tách chè mỗi ngày đã có thể đề phòng được nguy cơ gây tim mạch và ung thư. Do đó, không chỉ người bệnh mới nên uống mà mọi người cũng nên sử dụng trà xanh.

Cao huyết áp uống nước gì thì tốt?

Ca cao

Trong ca cao những hợp chất có tác dụng giảm axit nitric, giãn thành mạch máu, giúp phòng ngừa và điều trị huyết áp cao hiệu quả. Ca cao có thể thay thế statin trong việc điều trị căn bệnh cao huyết áp.

Cùng với đó, những dược phẩm được bào chế từ ca cao có thể là một liệu pháp tự nhiên tốt hơn statin trong việc điều trị huyết áp cao. Do đó bệnh nhân cao huyết áp nên uống ca cao thường xuyên, hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh cao huyết áp.

Sữa tươi

Sữa có thể giúp khống chế bệnh cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp xương vững chãi và kéo dài tuổi thọ của người bệnh.

Uống sữa, ăn sữa chua và pho mát có thể có lợi cho người bệnh cao huyết áp. Vì thế các bác sĩ khuyên người bệnh nên uống sữa.

Trà bụt giấm

Theo những nhà khoa học, chất phytochemical trong bụt giấm có tác dụng rất lớn trong việc giảm áp huyết.

Một nghiên cứu thực tế đã chỉ ra,  các bệnh nhân huyết áp cao được cho uống trà bụt hằng ngày, huyết áp tâm thu giảm được 7 điểm trong vòng 6 tuần, tương đương với điều trị bằng thuốc.

một số loại nước có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân cao huyết áp

Nước lọc

Các nhà nghiên cứu khoa học uống ít hơn 5 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiêu hóa, tim, rối loạn chuyển hóa….

Gải đáp thắc mắc cao huyết áp có uống cà phê được không

Nước có tác dụng làm cho loãng máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông gây ra bệnh tim và bệnh khác về mạch máu. Vì thế bệnh nhân cao huyết áp nên uống đủ nước mỗi ngày.

Bên trên là một số loại nước có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân cao huyết áp. Hi vọng những người thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Lưu ý, sau khi uống những loại nước này, các bạn nên thử đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi sự thay đổi của huyết áp.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *