Cao huyết áp nên ăn quả gì?

Cao huyết áp nên ăn quả gì tốt cho sức khỏe? Một số loại quả rất tốt cho bệnh nhân huyết áp, giúp hạ huyết áp, duy trì huyết áp ở mức ổn định và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cao huyết áp nên ăn quả gì?

Giảm huyết áp nhờ Chuối tiêu

Trong chuối tiêu có chứa pectin, vitamin A, B, C… ăn chuối tiêu giúp thanh nhiệt, hạ huyết áp và làm giảm cholesterol máu.

Tham khảo bài viết cách phòng bệnh về huyết áp

Người bị tăng huyết áp nên ăn chuối tiêu hàng ngày, mỗi ngày 1-2 quả. Ăn liên tục khoảng một tháng, huyết áp sẽ giảm xuống rõ rệt.

Cao huyết áp nên ăn quả gì
Cao huyết áp nên ăn quả gì

Phòng chống biến chứng tăng huyết áp nhờ Táo mèo

Theo các nhà chuyên môn, táo mèo cũng có tác dụng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, an thần, trấn tĩnh, góp phần lập lại cân bằng sinh lý và phòng chống tích cực các biến chứng do tình trạng tăng huyết áp gây ra.

Cam, quýt giúp tiêu trừ rối loạn tiêu hóa do tăng huyết áp

Loại quả này chứa nhiều vitamin C, axit citric, đường và hàng chục hoạt chất sinh học khác thiết yếu đối với cơ thể.

Với những bệnh nhân bị tăng huyết áp do viêm gan mạn tính, loại quả họ nhà cam, quýt có tác dụng tăng cường khả năng giải độc của gan, xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol và dự phòng xơ vữa động mạch.

Sau mỗi bữa cơm, người bệnh thêm 1 trái quít không những có tác dụng kích thích tiêu hóa, mà còn có thể tiêu trừ tình trạng rối loạn tiêu hóa do huyết áp tăng cao.

Mã thầy giúp hạ huyết áp rất tốt

Trong mã thầy có nhiều nước, tinh bột, protein, lipid, và các dưỡng chất khác như đường, pectin, muối canxi, phốt pho, sắt…

Bên cạnh đó,  với thành phần giàu vitamin A, B1, B2, C… và một hoạt chất gọi là puchin, quả mã thầy được coi là có tác dụng kháng khuẩn, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư rất tốt.

Các loại quả bệnh nhân cao huyết áp nên ăn
Các loại quả bệnh nhân cao huyết áp nên ăn

Táo có tác dụng điều hòa huyết áp hiệu quả

Trong táo có chứa các chất như axit malic, axit citric, vitamin A, B, C… ăn táo có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và chống xơ vữa động mạch.

Một nghiên cứu gần đây cho biết: táo có tác dụng điều hòa huyết áp tốt đối với những người thích ăn mặn, người bị huyết áp cao.

Một số thông tin chia sẻ về các loại quả bệnh nhân cao huyết áp nên ăn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Giải đáp cao huyết cáo chảy máu mũi phải làm sao

Lời khuyên: Để kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp bên cạnh ăn những loại quả tốt cho người cao huyết áp, người bệnh cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Nên ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi, tích cực luyện tập thể chất mỗi ngày, uống thuốc đúng giờ, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi thư giãn và thường xuyên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.