5 món ăn tốt cho bệnh nhân cao huyết áp

Một số món ăn có hiệu quả giáng áp, giúp huyết áp ổn định, rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Dưới đây là 5 món ăn người bị cao huyết áp không nên bỏ qua.

Tham khảo bài người cao huyết áp lên tập thể dục như nào

Món ăn tốt cho người huyết áp cao

Nấm rơm hầm bí đao

Món ăn này quen thuộc với nhiều gia đình, cách làm cũng dễ, chỉ cần quả bí đao khoảng 0.5 kg, nấm rơm 100g, cho vào chảo nóng có dầu đảo qua, sau đó cho thêm nấm rơm và nước dùng, nấu cho đến khi bí đao mềm như, cho bột nêm, làm xốt. Món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc và tốt cho huyết áp.

Gỏi khổ qua

Cách làm món ăn rất đơn giản, khổ qua thái thành sợi, trụng nước sôi trong khoảng 3 phút, trộn cho đều với hành và gừng nhuyễn, muối, đường trăng, nước tương, dầu mè, bột nêm là có thể dùng được.

goi-kho-qua-tom-2--min

Nấm rơm thập cẩm

Nguyên liệu gồm có nấm hương 20g, củ năng 50g, cà rốt 100g, măng 50g, nấm mèo đen 50g, dưa chuột 30g, canh gà 0.5 lít.

Cách làm: Đổ canh gà nào nồi, thêm các loại nguyên liệu, sau đó đun lửa lớn, đến khi gần sôi thì chuyển lửa nhỏ để hầm, khi thấm vị, bỏ hạt nêm, gừng và các loại gia vị vừa ăn.

Dùng như món ăn phụ, ăn kèm. Món ăn có tác dụng chống huyết áp cao, thanh can giáng hỏa, tư bổ can thận.

Củ hành tây xào thịt bò

Nguyên liệu: Hành tây 150g, 100g thịt bò.

Cách làm: Cả hai cùng thái sợi, thịt bò nhưng qua tương bột năng. Đổ dầu vào chảo nóng, thêm gừng, hành phi thơm, thêm thịt bò, rượu đế, xào chín, thêm củ hành sợi lại xào chung một lúc, bỏ bột nêm và nước tương.

Củ hành tây xào thịt bò giúp chống huyết áp cao hiệu quả và tiêu mỡ.

nuoc-sot-ca-chua-9-min

Nước cà chua

Quả cà chua chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cà chua có thể chế biến thành một loại nước uống cà chua rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng chống bệnh cao huyết áp.

Cách làm đơn giản, cà chua rửa sạch, mang cả vỏ thái nhuyễn cho vào máy xay nước cốt, dùng vải gạn lọc bỏ bã, đun sôi bằng lửa nhỏ thì uống. Chia làm hai lần sáng và chiều.

Bạn có thể xem thêm 5 loại quả người cao huyết áp nên ăn

Bên trên là 5 món ăn tốt cho người bị cao huyết áp. Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng hỗ trợ thêm cho quá trình điều trị.

Cập nhật bản tin chăm sóc gia đình cùng Y Tế Gia Đình MILO
Website: https://ytegiadinhmilo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.